Lượt xem: 250

12-06-2017 22:13

Men gan cao là dấu hiệu báo động nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Nếu tình trạng này xảy ra kéo dài mà không điều trị sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng như xơ gan, viêm gan, ung thư gan và những bệnh gây tổn thương gan khác.

Gan là một tạng lớn, đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Khi tế bào gan đã bị tổn thương, các chức năng gan không hoạt động được bình thường sẽ tác động nguy hại đến sức khoẻ. Men gan cao là hậu quả của quá trình tổn thương tế bào gan lâu dài do nhiều nguyên nhân.

Dấu hiệu khi bị men gan cao


Khi bị men gan cao rất nghèo nàn: Người bệnh chỉ thấy hơi đau nhẹ hoặc thi thoảng thấy nhói ở hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, đặc biệt là sợ mỡ, ăn các chất đạm cao như thịt chó, trứng gà thường chướng bụng đau bụng, nằng xuất hiện sự giãn các vi mạch ở cổ, mặt... Nhưng có nhiều trường hợp dù bị men gan rất cao nhưng không có biểu hiện gì như người bình thường.

Giai đoạn này có thể vài tuần, có khi kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm. Nếu người bệnh chủ quan và không được chữa trị kịp thời các tế bào gan sẽ bị phá hủy có thể dẫn đến các biến chứng khó lường như viêm gan mãn, xơ gan, ung thư gan.

Nguyên nhân dẫn tới men gan cao

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc men gan tăng cao nhưng trong đó viêm gan là nguyên nhân chính. Nồng độ của men gan tăng thường tỷ lệ thuận với mức độ viêm nhiễm của gan. Nghiện rượu, sốt rét, ung thư gan, ngộ độc hoá chất, viêm gan virut, dùng kháng sinh chữa lao hoặc liều cao thời gian dài cũng làm cho men gan tăng cao. Bệnh về đường mật cũng có liên quan mật thiết với gan, nhất là các bệnh do sỏi đường dẫn mật, giun chui ống mật, viêm đường mật.

Một số thuốc có tác động rất lớn đến gan, thậm chí gây độc cho gan, điển hình nhất là một số thuốc kháng sinh chữa lao (INH, rifamixin…), thuốc kháng sinh nhóm fluoquinolon (ciprofloxacin), thuốc hạ sốt acetaminophen (paracetamol, tydol, efferalgan…). Khi ngộ độc do thuốc cũng có thể làm men gan gia tăng.

Men gan cao là dấu hiệu báo động nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Nếu tình trạng này xảy ra kéo dài mà không điều trị sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng như xơ gan, viêm gan, ung thư gan và những bệnh gây tổn thương gan khác.

Chữa men gan tăng cao


- Hạn chế rượu bia, các chất có độ đạm cao là hai món đại kỵ với lá gan.
- Chế độ dinh dưỡng đầy đủ dễ tiêu hóa.
- Ngủ đủ giấc vì giấc ngủ 8 tiếng chính là cao điểm cho tiến trình phục hồi của lá gan.
- Men gan ở mức trên 40 IU/ml sẽ được xác định là men gan cao. Men gan từ 40 IU/ml đến dưới 80 UI/ml là bắt đầu tế bào gan phá hủy, khi nồng độ men gan cao gấp 2 lần bình thường trên 80 UI/ml gan ở tình trạng nguy hiểm.

KHANG XUÂN ĐƯỜNG đã có nhiều năm điều trị bệnh gan, viêm gan A, men gan tăng cao và tổng kết được kinh nghiệm điều trị men gan về mức an toàn nhanh, phục hồi tái tạo các tế bào gan đưa chức năng gan trở về bình thường.
Điều cần thiết phải tìm cho được nguyên nhân gây nên viêm gan, men gan tăng cao là do đâu mới có tìm ra thuốc điều trị hiệu quả. Như do nguyên nhân dùng rượu nhiều thì phải dùng thuốc giải rượu mới phục hồi tế bào gan, do sử dụng kháng sinh gây độc tố thì phải dùng thuốc giải đào thải kháng sinh, do bị hoạt chất parateramol thì phải dùng đúng thuốc để giải hoạt chất này. Chứ không phải như nhiều thuốc quảng cáo tràn lan trên thị trường giải độc gan, hạ men gan nhưng chẳng biết là nó có tác dụng giải độc gan do nguyên nhân gì. Do đó người bệnh cần tỉnh táo có kiến thức nhất định hoặc nhờ người có chuyên môn tư vấn để lựa chọn cho mình thuốc phù hợp đúng bệnh, đúng thuốc.

Mọi chi tiết tư vấn cần liên hệ trực tiếp với địa chỉ được cung cấp trên website.

Đông y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Tư vấn: Lương y Duy 088.688.9194
Website: khangxuanduong.com

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 862
Trong tuần: 6109
Lượt truy cập: 129366
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.