Lượt xem: 394

09-02-2017 03:29

Trẻ có một làn da nhạy cảm và mỏng chỉ bằng 1/4 da của ngưới lớn, vào mùa hè ở nhiệt độ cao từ 35 – 39 độ làm cho làn da trẻ dễ bị nổi rôm. Rôm sảy là những mụn nước dưới da, sau đó nổi mẩn đỏ gây ngứa da. Vì thế làm cho bé khó chịu và thường xuyên quấy khóc. 

Rôm sảy thường mọc thành từng đám và tập trung ở những vùng da có nhiều mồ hôi như: lưng, ngực, trán, cổ, nách bẹn…Chữa rôm sảy ở trẻ rất đơn giản, nếu chữa đúng cách, và chăm sóc bé tốt hơn. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa rôm sảy cho trẻ rất hiệu quả.

Bài liên quan

>>> chữa ngứa nổi mề đay

>>> chữa dị ứng kem trộn

>>> chữa dị ứng da mặt

Bài thuốc dân gian chữa rôm, sảy ở trẻ

bai_thuoc_dan_gian_chua_rom_say_o_tre.1

Trị rôm sảy bằng mướp đắng
 
Chuẩn bị: 1 hoặc 2 trái mướp đắng
 
Cách thực hiện: Bạn có thể lấy 1 hoặc 2 trái mướp đắng tươi đem dã nát, cho vào miếng vải sạch, rồi lọc lấy nước tắm cho trẻ.
 
Sử dụng liên tục trong 5 ngày không những sẽ chữa được rôm sảy cho trẻ mà còn giúp mát da và đẹp da cho bé. Vì mước đắng có tính mát và rất lành.
 
Trị rôm sảy bằng nước dâu tằm
 
Chuẩn bị: 200g lá dâu tằm, 5 lít nước
 
Cách làm: Lấy lá dâu tằm đã chuẩn bị đem rửa sạch rồi cho vào túi vải, nấu với khoảng 5 lít nước. Bạn có thể ướm chừng lượng nước dùng để đủ tắm cho bé. Sau đó dùng nước dâu tằm đang còn ấm để tắm cho bé. Có thể sử dụng liên tục 3 đến 5 ngày sẽ có tác dụng trị rôm sảy rất hiệu quả.
 
Trị rôm sảy bằng gừng
cugung
Chuẩn bị: 70 g gừng tươi
 
Cách làm: Rửa sạch gừng, sau đó giã nát gừng các mẹ nên để cả vỏ gừng sẽ tốt hơn, các mẹ có thể lấy bông thấm nước gừng bôi trực tiếp lên vùng da nổi rôm, ngứa khiến trẻ khó chịu. Bôi liên tục 5 ngày để có kết quả tốt nhất.
 
Ngoài ra, các mẹ cũng có thể lấy gừng tươi giã nhỏ, bỏ vào khoảng 2 lít nước rồi đem đun sôi. Sau đó lấy nước gừng này để nguội rồi tắm cho trẻ hàng ngày vào buổi sáng, tắm liên tục trong 3 ngày sẽ có kết quả.
 
Trong quá trình trị rôm sảy cho trẻ, các mẹ cũng nên chú ý đến việc mặc quần áo cho trẻ giúp trẻ luôn thoáng mát, tốt nhất là nên mặc cho trẻ những quần áo vải bằng cotton mềm, thoáng rộng, tắm cho trẻ mỗi ngày, lau sạch những vùng thường ra mồ hôi để giúp trẻ không bị hăm, đặc biệt các mẹ không nên sử dụng phấn rôm bôi lên những vùng đang bị rôm sảy, vì phấn rôm sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bít lại, gây nhiểm khuẩn.
 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 862
Trong tuần: 6111
Lượt truy cập: 129342
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.