Lượt xem: 41

19-06-2023 15:28

Hậu bối là một loại nhọt, là một cụm nhọt phần mềm, thường do vi khuẩn tụ cầu vàng gây nên. Một trong những loại mụn nhọt nguy hiểm nhất trong các loại mụn nhọt, bởi nếu không chữa cẩn thận khả năng tử vong cao

Nhưng khác với nhọt, hậu bối gây ra một ổ mung mủ rộng, nhiều ngóc ngách, đường kính lớn hơn hàng chục lần. Ngày xưa hay gặp hậu bối ở những người ăn uống thiếu thốn. Ngày nay ngược lại, hay gặp ở những người tiểu đường hoặc béo phì.

Nhọt hậu bối hay mọc ở gáy, lưng, ở những người có sức đề kháng kém, người cao tuổi, người mắc bệnh đái tháo đường… Hậu bối xuất hiện ban đầu là một đám mảng đỏ có đường kính rất khác nhau, có thể từ 5- 10- 20 cm kèm theo biểu hiện viêm đỏ, sưng tấy, gồ cao, đau, có nhiều ngòi, tiến triển hoại tử tổ chức dưới da, tổn thương lõm sâu khoảng 0,5- 1cm. Hậu bối không tự khỏi theo cách thay băng thông thường hoặc tự uống thuốc mà cần sự can thiệp của người có chuyên môn cao. Hơn nữa, khác với nhọt bọc là tổn thương rất nông và thường là một khối mủ có thể trích đơn giản, điều trị nhọt hậu bối theo YHHĐ bắt buộc phải phẫu thuật mở rộng và lấy tổ chức hoại tử bên dưới mới khỏi được. Do đó khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh là thấy nhọt đau nhức gần cột sống hoặc trên dọc đốt sống cổ , với những người đề kháng kém hay có bệnh chuyển hóa như đái tháo đường…cần đến đi khám và điều trị sớm tránh để diễn biến nặng của bệnh có thể gây ra hậu quả đáng tiếc như nhiễm khuẩn huyết, hoại tử.. rất dễ gây tử vong.

Đặc điểm chung là một vùng viêm tấy đỏ, đau nằm vùng gáy, lưng, người mệt mỏi, sốt. Sau vài ngày diễn biến xuất hiện nhọt mủ nhưng thành nhiều nốt nhỏ trông giống tổ ong hoặc gương sen, đau nhức. Có một số trường hợp do điều trị không đúng hoặc tự ý đắp lá sẽ gây tổn thương lan rộng, hoặc biến chứng như nhiễm khuẩn huyết có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Khác với YHHĐ dùng phẫu thuật nạo vét mủ và dùng kháng sinh để điều trị thì YHCT lại có cách chữa nhọt hậu bối khác, không sử dụng kháng sinh. Để điều trị nhọt hậu bối , Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG có loại thuốc gia truyền chuyên chữa các loại nhọt độc:

- Nếu nhọt còn nhỏ, chưa vỡ mủ: dùng loại thuốc nước đặc trị bôi ngoài nhọt ngày nhiều lần, nhọt sẽ nhỏ và tiêu hết đi

- Nếu nhọt to vỡ mủ thì để nguyên không nặn, rắc thuốc chuyên trị mủ độc, các loại nhọt độc đã vỡ (cực quý) 1 tý chỉ bằng 2 hạt vừng nhỏ lên chỗ vỡ mủ rồi đặt bông gạt dán lên mủ sẽ tự thoát chảy ra hết. Sau mấy ngày mủ chảy ra hết là khỏi.

Bên trong kết hợp dùng thuốc bắc sắc uống để thanh lọc máu, giúp tăng cường chuyển hoá và tăng sức đề kháng miễn dịch cơ thể để chất mủ tiêu đi tránh nhọt hay tái phát.

Các loại bệnh nhọt mụn thì bệnh nhân phải hạn chế tối đa thức ăn chứa đường, chú ý điều kiện vệ sinh. 

Cần tư vấn vui lòng liên hệ: Thầy thuốc Vũ Duy 088.688.9194

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 869
Trong tuần: 6099
Lượt truy cập: 124076
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.