Lượt xem: 69

11-04-2023 09:41

Nhọt mọc ở mông là loại mụn mọc sưng to như cái chén, mủ nhiều và đau nhức, khi sưng to có thể gây sốt. Loại mụn này không nên nặn vì độc tính như mụn đinh râu, nếu không cẩn thận có thể gây nhiễm trùng huyết.

Trong các loại nhọt mọc trên cơ thể thì nhọt mọc ở mông, nhọt mọc ở bắp chuối (chân), mụn đinh râu ở cằm là thường hay gặp, chúng có cùng tính chất như nhau, chỉ khác là mọc ở vị trí khác nhau trên cơ thể do cơ thể bị bệnh ở mỗi người.

Nguyên nhân gây là nhọt độc: Do người bệnh bị miễn dịch yếu hoặc cơ thể tích tụ độc tố do không chuyển hoá được sinh mụn nhọt. Nhọt mọc ở cột sống lưng nguy hiểm nhất, sau đó đến bụng rốn, cổ, đinh râu ở cằm, cuối cùng là bắp tay, bắp chân, ngón tay (càng cua). Nếu không chữa cẩn thận mà nặn bóp bừa bãi có thể gây nhiễm trùng máu. 

Khi nhọt đã mọc lên thì sưng đau tại chỗ, nhức buốt, có thể gây sốt nhẹ.

Đông y Khang Xuân Đường có kinh nghiệm điều trị khỏi các loại nhọt trên. Cách chữa nhọt dùng các loại thuốc gia truyền sau: 

 

- Nếu nhọt chưa vỡ mủ thì lấy bông tăm bôi thuốc trị nhọt mông dạng nước nước ngày 4- 5 lần.

- Nếu nhọt to vỡ mủ thì để nguyên không nặn, rắc thuốc bột vàng (cực quý) 1 tý chỉ bằng 2 hạt vừng nhỏ lên chỗ vỡ mủ rồi đặt bông gạt dán lên mủ sẽ tự thoát chảy ra hết, ra nhiều mủ quá chú ý thay băng gạt. Nếu mủ vẫn đang chảy nhiều thì ko rắc thuốc, đến khi chảy ít lại rắc 1 ít thuốc vào, mủ sẽ ra hết và vết thương sẽ lành lại như cũ. (không cần rắc nhiều quá, đủ vào chỗ nhọt vỡ mủ thôi là nó đã ra hết mủ rồi)

Sau khi khỏi rồi nên dùng thuốc bắc đun uống giúp thanh lọc máu, giúp tăng cường chuyển hoá và tăng sức đề kháng cơ thể mới tránh nhọt hay tái phát.

Liên hệ tư vấn cách trị nhọt mông theo số điện thoại (zalo) trên trang web. 

Phòng YHCT KHANG XUÂN ĐƯỜNG:

Thầy thuốc Vũ Duy: 088.688.9194

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 863
Trong tuần: 6204
Lượt truy cập: 130343
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.