Lượt xem: 164

27-07-2021 00:04

Vi khuẩn Demodex gây bệnh viêm da trên vùng da mặt, nguyên nhân phần lớn là do người bệnh sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid sử dụng dài ngày. Các thành phần của các mỹ phẩm này chính là nguyên nhân gây nên viêm da, teo da, giãn mạch, phát ban dạng trứng cá và bệnh viêm da do demodex.

 Nhiễm ký sinh trùng Demodex có thể gây ra một số bệnh lý như:

 

- Rosacea: Là một tình trạng viêm da gây đỏ bừng mặt, khô và tổn thương da.

- Viêm bờ mi: Là tình trạng viêm đỏ và đau mí mắt.

- Rụng tóc: Tình trạng này xảy ra khi Demodex phát triển trên da đầu và thường gây ra rụng tóc.

- Viêm da mặt: Với các dấu hiệu tương tự như mụn trứng cá gây ngứa

Qua kinh nghiệm điều trị viêm da demodex, chúng tôi nhận thấy viêm da demodex thường xuất phát từ một số nguyên nhân như:

 

Hệ miễn dịch trên vùng da bị demodex kém: Những vùng da hay bị viêm da demodex phần lớn ở trên mặt, số ít ở trên vùng da đầu, vùng da lưng... qua thăm khám khai thác hỏi tiểu sử của người bệnh thì chủ yếu dùng hóa mỹ phẩm trên vùng da này, chăm sóc da không đúng cách, tẩy da chết, đắp mặt nạ.. trên đầu do dùng thuốc nhuộm tóc kém chất lượng, lạm dụng nước gội đầu nhiều lần trong ngày. Viêm da demodex xuất hiện trên da mặt thường gặp nhiều nhất do vùng da này người bệnh hay tác động nhiều nhất, với đủ các thứ lên da nên bệnh viêm da demodex trên mặt gặp phần lớn ở nữ giới, nam giới chiếm tỷ lệ rất ít. Sau khi sử dụng đủ các thứ lên da một cách thiếu khoa học dẫn đến miễn dịch da yếu, ký sinh trùng demodex có thể phát triển, làm tăng số lượng tế bào trong nang lông và với một số lượng lớn ký sinh trùng, người bệnh có thể hình thành các triệu chứng viêm da, mẩn ngứa và rất khó chịu.

Hiện nay, rất nhiều người có chuyên môn cho rằng ký sinh trùng Demodex cũng có thể lây từ người này sang người khác thông qua việc tiếp xúc, lây nhiễm do tiếp xúc với người bị bệnh, cách hiểu này khiến nhiều người bệnh lo sợ gây tâm lý không tốt. Nhưng tôi qua nhiều năm chữa viêm da demodex khỏi cho không biết bao nhiêu bệnh nhân, tổng kết thấy chẳng có hiện tượng lây nhiễm nào hết, người bệnh sinh hoạt bình thường chung với các thành viên trong gia đình, vẫn dùng chung mọi thứ. Bởi một khi môi trường da không phù hợp thì demodex không bao giờ phát triển gây bệnh cả.

 

DẤU HIỆU VIÊM DA DEMODEX

Viêm da do Demodex thường khiến da đột nhiên trở nên thô ráp. Các khu vực tập trung ký sinh trùng Demodex thường bị đỏ tương tự như tình trạng phát ban, xuất hiện tình trạng ngứa hoặc bong vảy da, Xuất hiện các mảng da đỏ, Da trở nên nhạy cảm dễ kích ứng, da có cảm giác nóng rát trên bề mặt da, da có vết thâm như vết thâm mụn hoặc da sần sùi như giấy nhám hoặc xuất hiện các triệu chứng tương tự bệnh chàm. Tóm lại, triệu chứng chung là da nổi mụn mẩn và bị kích ứng, ủng đỏ, ngứa ngáy, khó chịu

Các triệu chứng viêm da Demodex thường bị nhầm lẫn với mụn trứng cá, khô da hoặc các bệnh viêm da khác nên một thầy thuốc không có chuyên môn tốt và đủ kinh nghiệm thì khi chẩn đoán dễ kết luận sai thành bệnh mụn trứng cá, càng chữa càng thấy bệnh nặng lên.


Demodex không khó điều trị, nhưng hiện nay một số chuyên khoa hiểu sai chữa không đúng cách nên người bệnh chữa không khỏi, bị tái liên tục. Nhiều người bệnh thấy vậy tưởng đây là bệnh truyền nhiễm lên một số diễn đàn viêm da demodex mạn tính, viêm da demodex không thể chữa khỏi... Thực tế tôi thấy việc điều trị viêm da demodex rất dễ dàng, chỉ cần kiên nhẫn về thời gian khoảng 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn một chút nếu da bị tổn thương quá nặng và phương pháp chữa viêm da demodex đúng cách là chữa được dứt điểm.

 

Điều trị viêm da demodex khỏi dứt điểm


- Không thể chữa viêm da demodex bằng các nhóm thuốc chứa steoid (corticoid)
- Không thể chữa viêm da demodex bằng các thuốc diệt ký sinh trùng trị ghẻ, chấy rận
- Không thể chữa viêm da demodex bằng sử dụng chăm sóc da bằng mỹ phẩm


Các phương pháp điều trị trên chỉ khiến tình trạng da bị hỏng nặng thêm, bệnh viêm da demodex càng biến chứng nặng hơn.

Khang Xuân Đường nhận tư vấn và điều trị viêm da demodex, giúp tiêu diệt toàn bộ ký sinh trùng demodex và giúp hồi phục làn da bị nhiễm demodex trở về da bình thường. Để biết cách trị viêm da demodex dứt điểm thế nào, người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp đến thầy thuốc Vũ Duy, nghe tư vấn về bệnh và có cơ hội điều trị hết căn bệnh này.

Thầy thuốc Vũ Duy: 0886.tám tám.9194

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 862
Trong tuần: 6109
Lượt truy cập: 129372
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.