Lượt xem: 92

02-08-2021 21:46

Bệnh viêm phổi do virus cúm là một trong những bệnh nguy hiểm gây tổn thương phổi suy hô hấp, suy đa phủ tạng... do các chủng virus cúm ngày càng biến đổi có độc lực ngày càng cao so với các bệnh cúm mùa. 

Viêm phổi do virus cúm thường nặng hơn viêm phổi thông thường do loại viêm phổi này chuyển nặng rất nhanh, gây suy hô hấp, tổn thương phổi nặng dễ tử vong.

 

 Biểu hiện nhiễm virus cúm chung: đau rát họng, sốt, đau đầu, đau mình mẩy, ho khan, chảy mũi … 

- Có thể xuất hiện thêm các triệu chứng của hệ thần kinh: lú lẫn, nôn buồn nôn, rối loạn cơ tròn và hội chứng não và màng não…

 - Các triệu chứng về tiêu hóa: viêm dạ dày ruột với biểu hiện ỉa chảy, xuất huyết tiêu hóa …

 - Hô hấp: đau ngực, ho, khó thở tăng lên, suy hô hấp tiến triển nhanh, thở nhanh, mạch nhanh, SpO2 giảm, tím môi đầu chi, khám phổi nhiều ran nổ hoặc thổi ống.

- Có thể tiến triển suy đa tạng: suy hô hấp, tuần hoàn, tăng bilirubin toàn phần và trực tiếp, suy thận, giảm tiểu cầu …

 

Chẩn đoán phân biệt viêm phổi do virus cúm với viêm phổi do vi khuẩn:

 

- Với viêm phổi do vi khuẩn như phế cầu, Hemophilus influenza …. thường có bạch cầu tăng, Procalcitonin tăng

- Với viêm phổi do virus cúm thì bạch cầu và tiểu cầu bình thường hoặc giảm, tỉ lệ bạch cầu đa nhân trung tính cũng giảm, trường hợp nặng bạch cầu giảm dưới 1000 tế bào/ml. Giai đoạn sau nếu có nhiễm khuẩn thứ phát thì số lượng bạch cầu mới tăng cao.

 

YHHĐ thường điều trị viêm phổi do virus bằng các loại thuốc sau:

1- Điều trị triệu chứng:


- Sốt cao trên 39 - 400C: Chườm lạnh trên trán, dùng thuốc hạ nhiệt Paracetamol người lớn 2 gam/ngày chia 4 lần, trẻ em 50 mg/kg nặng/ngày chia 4 lần.
- Ho: Dùng thuốc giảm ho.
- Hỗ trợ hô hấp chuyên sâu hơn như thông khí nhân tạo cho những người bị bệnh trầm trọng.

2 - Thuốc kháng virút

3 - Dùng thuốc Corticoid: dùng Hydrocortisone, Methylprednisolon

Do biến chứng nặng viêm phổi và dùng thuốc chứa corticoid nên có thể gây suy đa tạng phủ và người bệnh suy giảm khả năng miễn dịch nên nguy cơ dễ bị các bệnh nhiễm trùng và nhiễm nấm.

Hiện nay, con người mong chờ vắc xin để ngừa virus cúm, nhưng thực tế có là giải pháp tình thế hay không ? vì những người đã tiêm vacxin vẫn bị mắc virus, và tỷ lệ người tử vong ở những nước trên thế giới tiêm vacxin phòng virus cúm vẫn mức cao.

 
Trong lịch sử Việt Nam hay các nước Châu Á có nền y học cổ truyền phát triển, đã nhiều lần ghi nhận những trận đại dịch lớn, có những lần cướp đi sinh mệnh của rất nhiều người dân. Thời xa xưa chưa có Tây Y người xưa vẫn vượt qua đại dịch bằng những biện pháp giãn dân, khoanh vùng, và dùng thuốc cỏ cây để điều trị. Với các bệnh về hô hấp thì các lương y xưa thường dùng các loại thảo dược có tính vị quy kinh cay và đắng vào hai kinh Phế và Tâm. Kết hợp xông nước lá giải cảm. Bởi những thầy thuốc xưa phát hiên các virus cúm thường bất hoạt ở nhiệt độ cao và những thuốc có hàm lượng tinh dầu cao.
 

Trung Quốc sở hữu một nền y học Tây y khá tiến bộ và nền y học Đông y cũng như nước ta, nhưng ngay từ những ngày đầu đại dịch virus cúm Corona, bệnh SARS-CoV2 (COVID-19) đã cho phép dùng cả Đông Tây y kết hợp vào phác đồ điều trị, công bố thông tin các bài thuốc đông y vào điều trị virus Covid 19. Trung Quốc đã đưa y học cổ truyền vào để kết hợp với y học hiện đại trong chẩn đoán và điều trị dịch bệnh Covid-19. Các phương pháp điều trị bằng thuốc thảo dược, châm cứu, và các liệu pháp đặc trưng khác như luyện tập dưỡng sinh, tâm lý trị liệu… được khuyến cáo sử dụng toàn diện dựa trên nguyên tắc biện chứng luận trị của y học cổ truyền. Trung Quốc đã thành công trong điều trị covid- 19 và loại bỏ đại dịch, và họ thực sự thành công trước sự bất ngờ của thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam ta đến thời điểm này thì chưa được phép, Bộ Y Tế mới thử nghiệm một vài vị đông y như Xuyên Tâm Liên để hỗ trợ phòng ngừa các trường hợp mắc virus corona Covid nhẹ không có triệu chứng.

 

Nền y học cổ truyền của Việt Nam thì bệnh cúm mùa, cúm virus là loại bệnh "Ôn dịch" và có tên "Cảm mạo ôn bệnh". Virus cúm là một loại bệnh ngoại cảm có tính truyền nhiễm, lây lan mạnh trong cộng đồng.

Nếu xét về phục hồi chức năng và phòng bệnh, nhất là các loại cúm mùa thì Đông Y có lợi thế rất lớn là có kinh nghiệm chữa các bệnh cúm mùa trải qua hàng ngàn năm lịch sử.

Qua thực tế chữa các bệnh viêm phổi bằng y học cổ truyền thì có những bệnh viêm phổi đã rất nặng tưởng như không thể qua khỏi nhưng khi sử dụng thuốc đông y có chuyển biến tốt, cứu sống được người bệnh.

Nếu có một số lượng lớn người bị nhiễm cúm, hệ thống y tế sẽ quá tải, bạn sẽ phải tự điều trị cho chính mình. Nếu bạn chuyển sang thể viêm phổi cấp nặng gây nên suy hô hấp nhanh sẽ khó lòng giữ được tính mạng. Và đó cũng là nguyên nhân gây tử vong số lượng lớn người bị nhiễm virus cúm trên thế giới hiện nay.

Nếu bạn nghĩ rằng sự sống của bạn có thể cứu bằng các biện pháp ngoài YHHĐ khi không thể tiếp cận được thì việc tự cứu mình trước khi trời cứu, hãy nghĩ đến quay về những phương thuốc cỏ cây ngàn đời, là niềm tự hào của nền y học Á Đông trước khi YHHĐ xuất hiện.

 

Khang Xuân Đường tư vấn và hỗ trị điều trị viêm phổi do virus cúm, nâng cao thể trạng và mất môi trường virus cúm phát triển (bất hoạt môi trường virus cúm) dựa trên các bài thuốc kinh nghiệm điều trị bệnh cúm trong y học cổ truyền của các y gia xưa. Để biết cách chữa viêm phổi do virus có hiệu quả ra sao, người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp đến thầy thuốc Vũ Duy, nghe tư vấn về bệnh và có cơ hội thoát khỏi hiểm cảnh của căn bệnh này.

Thầy thuốc Vũ Duy: 0886.tám tám.9194

 

 

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 863
Trong tuần: 6204
Lượt truy cập: 130351
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.