Lượt xem: 186

17-08-2021 19:56

Viêm da tiếp xúc dị ứng trên người có rất nhiều thể muôn hình vạn trạng, tuy nhiên chúng tôi chỉ đề cập đến vùng da hay gặp nhất ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhiều người đó là phần da trên mặt. Phần lớn viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt hay gặp lại liên quan đến mỹ phẩm, đặc biệt các loại kem bôi đẹp da chứa hydrocortisone còn gọi nôm na là kem trộn và các loại thuốc điều trị viêm da chứa corticoids

 

Viêm da tiếp xúc xuất hiện khi da tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài trong quá trình sinh hoạt, làm việc. Từ đó làm giảm hệ miễn dịch của các lớp biểu bì gây ra quá trình viêm theo cấp độ ngày càng tăng lên nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời.


Bệnh viêm da tiếp xúc có thể xuất hiện tức thì gọi là viêm da dị ứng cấp hay còn gọi là dị ứng cấp hoặc "ủ" bệnh một thời gian sau khi con người tiếp xúc với các sản phẩm có thành phần hóa học như mỹ phẩm, các loại kem, chất tẩy rửa, hay các hóa chất trong quá trình làm việc ...gây kích ứng cho da. Trường hợp các chất kích thích này tích tụ lại rồi một thời gian sau mới phát bệnh khiến da tổn thương nặng và quá trình điều trị viêm da tiếp xúc sẽ khó khăn hơn.


Nếu không thăm khám đúng nơi chuyên môn và có biện pháp khắc phục kịp thời, các vùng da bị viêm dị ứng sẽ bị tổn thương do bội nhiễm xảy ra, không tránh khỏi tình trạng vùng viêm da tiếp xúc bị biến dạng vô cùng xấu xí như da bị nám đen, biến đổi màu da hoặc bị đỏ rát, chảy nước vàng, hình thành vảy mỏng trên da hay bị mụn nhỏ ngứa trên da, ở tay chân thì hay bị các mụn nước nhỏ và ngứa.


Bệnh viêm da tiếp xúc trên mặt được chia thành 2 nhóm: Viêm da tiếp xúc kích ứng và viêm da tiếp xúc dị ứng. Biểu hiện của mỗi nhóm bệnh cũng có sự khác nhau:

+ Viêm da tiếp xúc kích ứng: Da mặt ngay sau khi sử dụng sản phẩm sẽ bị sưng đỏ, nóng đỏ khắp da, da khô và căng hơi mọng như bị bỏng, gây đau đớn cho người bệnh.

+ Viêm da tiếp xúc dị ứng: Lớp biểu bì da mặt bị tổn thương, ngày càng khô ráp hoặc thấy lớp dầu bóng hơn, thấy rõ bị mỏng đi, da thường xuyên ửng đỏ, hơi rát, mọc các mụn rôm li ti làm mất thẩm mỹ và gây đau đớn cho người bệnh.


Khi bị viêm da tiếp xúc cần tránh xa tuyệt đối với các tác nhân gây bệnh. Đó là cách tốt nhất để ngăn chặn quá trình tổn thương vẫn đang âm ỉ trong làn da của mỗi người. Vì thế, trong quá trình điều trị bệnh này, người bệnh gần như phải ngừng hẳn với các loại hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa...


Cách điều trị viêm da tiếp xúc ở mặt

Muốn lành bệnh người bị viêm da tiếp xúc cần phải loại bỏ các mầm mống gây bệnh từ bên ngoài đó là ngừng tiếp xúc với các hóa mỹ phẩm có khả năng gây viêm da tiếp xúc dị ứng. Sau đó nhờ thầy thuốc có chuyên môn điều trị viêm da dị ứng giúp loại bỏ các dị nguyên (các độc tố trong da) ra khỏi da và phục hồi các tổn thương da giúp chóng lành. Đó là cách duy nhất để bệnh được loại trừ và không còn tái phát nữa. Một mặt, người bệnh phải phối hợp với người điều trị tuân thủ phác đồ, giữ gìn để góp phần tái tạo lớp biểu bì đang tổn thương.


Điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt dứt điểm


Khang Xuân Đường nhận tư vấn và điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt, ở vùng da cổ, giúp đào thải hết các độc tố trong da và giúp hồi phục làn da bị kích ứng về làn da bình thường. Để biết cách chữa viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt dứt điểm thế nào, người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp đến thầy thuốc Vũ Duy, nghe tư vấn về bệnh và có cơ hội điều trị hết căn bệnh này.

Thầy thuốc Vũ Duy: 0886.tám tám.9194

 

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 22
Trong ngày: 870
Trong tuần: 6150
Lượt truy cập: 122290
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.