Lượt xem: 461

25-05-2017 16:33

Tưa lưỡi là bệnh thường gặp ở trẻ từ 2 tháng đến 3 tuổi, có thể gặp ở cả người lớn. Với trẻ bệnh gây khó chịu, làm trẻ biếng ăn hay quấy khóc. Ở người lớn gây hôi miệng, đau rát lưỡi.

Tưa lưỡi ở trẻ có nguyên nhân chủ yếu là do một loại nấm có tên Candida albican do vệ sinh lưỡi miệng không tốt hoặc sức đề kháng kém, nấm Candida phát triển mạnh gây nên tưa lưỡi. Khi bị tưa lưỡi do nấm, lưỡi trẻ xuất hiện những đốm trắng giống cặn sữa, khiến bé bị đau và kém ăn.

 

Điều trị tưa lưỡi

 

Khi trẻ bị tưa lưỡi nên giúp bé vệ sinh lưỡi lúc trước cho ăn bằng cách dùng khăn mềm, không nên cậy những nốt trắng ở lưỡi bé vì có thể sẽ gây chảy máu hoặc nhiễm trùng. Việc làm này nên được áp dụng thường xuyên, ngay cả sau khi hết triệu chứng. Sau khi đánh tưa lưỡi cho trẻ, mẹ không nên cho bé bú ngay mà chờ ít nhất khoảng 20 phút.

Với trẻ bị tưa lưỡi do nấm, không nên dùng bất kỳ kháng sinh nào uống hoặc bôi thuốc chứa kháng sinh. Nếu đã dùng các thuốc kháng nấm mà không khỏi thì thuốc đông y là lựa chọn.

 

KHANG XUÂN ĐƯỜNG sở hữu bài thuốc chữa tưa lưỡi có hiệu quả tốt cho trẻ hay người lớn bị nấm lưỡi, đã chữa tưa lưỡi cho nhiều trẻ em đạt kết quả rất tốt. Các mảng nấm khi dùng thuốc đều biến mất, giúp lưỡi trẻ lành nhanh sau 3 - 4 ngày là về bình thường.

Cách dùng thuốc: thuốc dạng bột, 1 gói 30k
Lúc trẻ còn đói lấy khăn mềm hoặc bông tăm lăn thuốc bôi toàn lưỡi trẻ. Sau đó lấy khăn mềm lau sạch lưỡi. Tiếp tục làm 2- 3 lần như vậy
Ngày lau lưỡi cho trẻ 1 đến 2 lần như cách làm trên, sau ít ngày là hết tưa lưỡi.
Để tránh tưa lưỡi bị lại, các bà mẹ cần chú ý khi cho trẻ ăn hoặc uống sữa xong phải cho trẻ uống nước tráng miệng để tránh sữa đọng trong miệng gây nấm lưỡi. Hàng ngày lau miệng lưỡi cho trẻ vào buổi sáng trước khi cho ăn.

Bệnh nhân tới tư vấn và lấy thuốc xin liên hệ qua số điện thoại:
Lương y Duy – 088.688.9194

Nhà Thuốc YHCT KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 862
Trong tuần: 6107
Lượt truy cập: 129379
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.