Lượt xem: 632

17-03-2017 23:51

CHỮA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT TẠI ĐÔNG Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG

Rối loạn kinh nguyệt là chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh (đau bụng kinh), vô kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

- Dậy thì sớm: Bắt đầu có kinh từ 8 tuổi trở xuống, bình thường 13-16 tuổi.
- Dậy thì muộn: Bắt đầu hành kinh sau 18 tuổi.
- Mãn kinh sớm: Không hành kinh nữa trước tuổi 40, bình thường từ 45-50 tuổi.
- Mãn kinh muộn: Không hành kinh nữa sau tuổi 55.

Các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau:


- Kinh thưa: Vòng kinh dài trên 40 ngày là hiện tượng rối loạn kin h nguyệt, bình thường từ 28-37 ngày.
- Kinh mau: Vòng kinh ngắn dưới 25 ngày.
- Vô kinh: Không có hành kinh từ 6 tháng trở lên. (Vô kinh nguyên phát: Không hành kinh khi trên 18 tuổi. Vô kinh thứ phát: Không hành kinh lại sau 3 tháng đối với vòng kinh đều và 6 tháng đối với vòng kinh không đều. Vô kinh sinh lý: Là hiện tượng mất kinh khi có thai hay khi mãn kinh. Vô kinh giả: Còn gọi là bế kinh do máu kinh không chảy được ra ngoài)
- Rong kinh: Kỳ hành kinh kéo dài trên 7 ngày đến suốt kỳ tiếp theo
- Kinh nguyệt ra nhiều: Tổng lượng máu kinh trong cả chu kỳ trên 200 ml, bình thường:  50-80 ml, gây choáng do mất máu
- Kinh nguyệt ra ít: Lượng máu kinh ra rất ít, không cần đóng băng vệ sinh, dưới 15 ml.
- Cường kinh: Máu kinh ra vừa nhiều, vừa kéo dài ngày.
- Thiểu kinh: Máu kinh ra ít và ngắn ngày.
- Thống kinh: Đau bụng trước, trong hoặc sau khi hành kinh.

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt:


Loại trừ mất kinh sinh lý: Có thai, mãn kinh.
- Nhịp độ sinh hoạt hàng ngày không ổn định thức quá khuya, thiếu ngủ, có nhiều yếu tố gây stress căng thẳng, lo phiền, đau khổ… hay có sự thay đổi môi trường sống cũng có thể khiến kỳ kinh nguyệt của bạn gái không đều hoặc có những tháng bị chậm kinh.
- Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều), nhiễm khuẩn (bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo, cổ tử cung..), lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân (có thể mất nhiều mỡ).
- Việc sử dụng một số loại thuốc hormone nếu dùng không đúng sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt .
- Hiện tượng buồng trứng đa nang do nội tiết sinh lý làm tình trạng kinh nguyệt thưa. Đó là trường hợp buồng trứng có rất nhiều nang cùng phát triển, nhưng đây là trường hợp không có có nang nào chín và thường không phóng noãn (không có trứng rụng).
- Nguyên nhân từ nhiễm khuẩn sau sinh, sau nạo thai, polip, u xơ, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên... đều gây nên rối loạn kinh nguyệt
- Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn như: bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt


Cần xác định đúng nguyên nhân mới có phương pháp chữa trị thích hợp. Kinh ít, kinh thưa, kinh không đều, rong kinh, kinh một tháng hai lần, lậu kinh, kinh ra quá nhiều, kinh ra quá ít... đều ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và đôi khi gây bất tiện cho sinh hoạt trong cuộc sống.


KHANG XUÂN ĐƯỜNG đã có nhiều năm điều trị rối loạn kinh nguyệt phụ nữ bằng y học cổ truyền và tổng kết được kinh nghiệm chữa khỏi lâu dài được đến 90% các loại rối loạn kinh nguyệt: chữa rong kinh, chữa kinh nguyệt hai lần, chữa tắc kinh, vô kinh, chữa kinh nguyệt chậm, kinh quá ít hay kinh quá nhiều, đau bụng kinh (thống kinh)... hoàn toàn bằng các thảo dược đông y giúp điều hòa kinh nguyệt chu kỳ về ổn định từ 27 đến 36 ngày. Đây là phương pháp quý đã điều trị ổn định lâu dài cho hàng ngàn bệnh nhân bị rối loạn kinh nguyệt và không bị tái phát. Khi sử dụng thuốc người bệnh phải sắc uống theo hướng dẫn.


Lưu ý sau khi đã chữa kinh nguyệt đều ổn định:


Với những người bị rối loạn kinh nguyệt nhiều năm thì không thể 1 chu kỳ có thể điều chỉnh kinh nguyệt ổn định được ngay mà sau khi dùng thuốc đã hết các triệu chứng phải theo dõi liên tục 3 đến 5 kỳ kinh tiếp theo. Nếu thấy chu kỳ tiếp tục ổn định là đã khỏi. Nếu như vẫn bị lệch chu kỳ hay bị rối loạn thì phải dùng thuốc điều chỉnh ngay, liên tục như vậy đến khi ổn định.

Ăn uống và sinh hoạt thế nào khi kinh nguyệt rối loạn?
    - Tắm gội xong không được ra gió ngay làm tổn thương mạch Xung Nhâm
    - Những ngày bị chu kỳ không được tắm nước lạnh.
    - Những ngày chu kỳ không nên ăn các thức ăn thiên về hàn như cam , chanh, nước đá, kem, các thức ăn lạnh....
    - Khi quan hệ tình dục xong không được tắm, rửa nước lạnh
 
Trên đây là một số chia sẻ về bệnh rối loạn kinh nguyệt cũng như cách chữa rối loạn kinh nguyệt của đông y Khang Xuân Đường. Hy vọng với những thông tin này mọi người sẽ hiểu rõ về bệnh và có thêm một kênh tham khảo về địa chỉ chữa rối loạn kinh nguyệt. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với địa chỉ được cung cấp trên website. Chúc mọi người sức khỏe!

Đông y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Tư vấn: Lương y Duy 088.688.9194

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 22
Trong ngày: 870
Trong tuần: 6150
Lượt truy cập: 122299
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.