Lượt xem: 621

04-05-2017 17:07

Viêm phổi là hiện tương nhiễm trùng cấp tính hay mãn tính ở phổi. Có viêm phổi lá lớn, viêm phổi nhánh phế quản. Khang Xuân Đường chúng tôi sở hữu những phương thuốc gia truyền điều trị các chứng viêm phổi khó chữa. Giờ đây đa số khi người bệnh viêm phổi sẽ chữa viêm phổi theo y học phương Tây trước, nhưng khi bạn không còn cách nào khác thì y học cổ truyền phương Đông là sự lựa chọn còn lại.

Thực ra y học phương Đông có những kinh nghiệm và phương thuốc chữa viêm phổi không thua kém gì y học hiện đại. Do sách xưa lưu truyền phân biệt bệnh trạng khá rối rắm khiến hậu thế lâm vào bể học ma trận, làm cho sự tinh diệu của các bài thuốc bị giảm sút không phát huy được hiệu quả. Chỉ có một số người học có năng khiếu và tư chất mới có thể lĩnh hội được. Đây cũng là một nhược điểm của các bậc thầy thủa trước, có thể do họ giấu nghề hoặc do cách truyền đạt chưa được hợp lý.

Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, cách chẩn đoán bệnh viêm phổi nhanh và hiệu quả hơn. Tỷ lệ chữa viêm phổi của y học hiện đại khỏi nhanh hơn, đỡ phức tạp hơn. Nhưng cũng có một số ca chữa viêm phổi của y học hiện đại lại không hiệu quả như các trường hợp ho khan, bệnh viêm phế quản mãn tính, bệnh tâm phế mãn, bệnh viêm phổi do virus, viêm phổi ho ra máu... với những người nắm giữ bí quyết điều trị viêm phổi bằng y học cổ truyền thì không ngại lắm.

CHẨN ĐOÁN VIÊM PHỔI 

1. Phát sốt, ho, có đờm là chứ­ng trạng chủ yếu có chung một lúc, hoặc có đau ngực, thở gấp, cánh mũi phập phồng. Các loại viêm phổi:

 

    Viêm phổi lá lớn    Viêm phổi nhánh phế quản    Viêm phổi mãn tính       

Bệnh mới    :
- Thường thấy ở tuổi trẻ, khỏe, nổi bệnh nhanh chóng    
- Thường thấy ở người già, trẻ nhỏ, người yếu, thường kế phát sau các bệnh khác    
- Rất chậm      (viêm phổi mãn tính)

Triệu chứng    
- Rét run, sốt cao, ho hắng, văng đờm màu gỉ sắt, đau ngực    
- Phát sốt, ho hắng, thở gấp hoặc cánh mũi phập phồng, văng đờm trắng dính hoặc vàng dính, chứng nặng, nhẹ khác nhau    
- Chứng trạng rất nhẹ, phát sốt không cao, thân nhiệt trên dưới 380c, ho hắng, đờm ít mà dính, thỉnh thoảng có dây tơ máu       (viêm phổi mãn tính)

Xét nghiệm máu    :
Tổng số bạch cầu và hạt trung tính đều tăng cao    
Số đếm bạch cầu phần lớn bình thường       (với viêm phổi mãn tính)

Kiểm tra X quang    
- Lá phổi âm ảnh dạng mảng    
- Ven theo nhánh phế quản có phân bố âm ảnh dạng ban nhỏ hoặc dạng mảnh nhỏ, lấy vùng dưới phổi rất thường thấy    
- âm ảnh dạng mảng không đều, mật độ tăng nông, mé bờ không ngay ngắn, đường viền không rõ ràng, thường từ cửu phổi bắt đầu mở bò dài ra hướng ngoài, lấy lá phổi thường dưới là thường thấy    

2. Viêm phổi lá lớn đã trải qua chữa trên một tuần mà nhiệt độ vẫn không lùi, hoặc lùi rồi lại lên, thể chứng vùng phổi không mất đi, thì kiểm tra có sưng mủ ở phổi, viêm mạc lồng ngực (lá thành màng phổi thấm ra hoặc phát sinh chứng phát kèm là ngực có mủ).

Viêm phổi lá lớn nếu xuất hiện hô hấp nông dồn dập, tứ chi lạnh, ra mồ hôi lạnh, môi miệng tím xanh, thần chí thiếu rõ ràng, quá lắm tới hôn mê là suy kiệt tuần hoàn ngoại vi, là viêm phổi trúng độc, tất cần kịp thời cứu chữa.

3. Viêm phổi nhánh khí quản, nhất là ở trẻ em và người già nếu thấy vật vã không yên, thở hít khó khăn, nhịp tim tăng nhanh (khoảng 160-200 lần/phút), tiếng tim giảm yếu, tĩnh mạch cổ trướng to, nóng giận. vùng phổi có tiếng ran ẩm, buồng gan s­ưng to, mí mắt và chi dưới phù thũng, kèm suy tim cấp, cần xử lý khẩn cấp.

Với bệnh viêm phổi thì y học cổ truyền chẩn đoán luôn kết hợp với Y học hiện đại các xét nghiệm như chỉ số bạch cầu, chụp Xquang, thâm chí cả kháng sinh đồ tìm vi khuẩn và dựa vào đờm dịch mủ để chẩn đoán xác định, theo kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị thì các dạng dịch đờm thường gặp sau:

 - Dịch mủ có màu vàng chanh
- Dịch mủ (đờm) có màu xanh (rất ít gặp), thường không sốt
- Dịch mủ có màu vàng
- Dịch mủ có màu nâu
- Dịch mủ màu trắng kèm tơ dính máu
- Dịch mủ có màu máu cá
- Dịch mủ có màu trắng trong suốt không dính
- Dịch mủ có màu trắng có dính (mức độ dính như keo, kéo như tơ dài trên 3cm trở nên)

- Ho ra lượng lớn đờm dịch nh­ư mủ có mùi hôi, sốt cao (giống như­ mùi hôi của trứng gà thối)

Kết hợp với màu dịch mủ với các triệu chứng khác như tình trạng sốt cao hay sốt âm ỉ, sốt về sáng hay sốt về chiều. Tình trạng ho về sáng hay ho về đêm hay ho về lúc sáng sớm... qua đó chẩn đoán xác định nguyên nhân do vi khuẩn, do virut hay do nấm để dùng thuốc điều trị viêm phổi đúng mới khỏi dài lâu.

KHANG XUÂN ĐƯỜNG đã có nhiều năm điều trị viêm phổi, nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ và người lớn và tổng kết được kinh nghiệm chữa trị viêm phổi được đến 95% các thể bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, viêm phổi người lớn, trẻ em, đặc biệt các trường hợp viêm phế quản mãn tính nhiều năm không khỏi. Điều trị đúng nguyên nhân, đúng loại khuẩn làm bệnh nhanh lui và đảm bảo bệnh thuyên giảm hết lâu dài.

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với địa chỉ được cung cấp trên website. Chúc mọi người sức khỏe!

Đông y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Tư vấn: Lương y, BS Vũ Duy 088.688.9194
Website: khangxuanduong.com

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 863
Trong tuần: 6204
Lượt truy cập: 130342
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.