Lượt xem: 966

12-05-2017 11:18

Cơn hen là do một hiện t­ượng co phế quản sinh ra bởi một sự mất điều chỉnh giữa thần kinh giao cảm và đối giao cảm: Phế quản co lại sinh ra bởi một sự mất điều chỉnh giữa thần kinh giao cảm và đối giao cảm, phế quản co lại sinh ra con hen. Hiện tư­ợng này đã được thực nghiệm nhưng kết quả không đều đặn, có gây cơn hen được ở người này nhưng không gây được ở người khác. Do đó người ta cho là đó là cơ địa của bệnh nhân

YHHĐ đang cho rằng Hen phế quản là bệnh dị ứng đường hô hấp?

Người ta cho rằng cơ địa của bệnh nhân là một cơ địa hen có thể là:

- Một cơ địa dễ mất điều chỉnh thần kinh.

- Hay một cơ địa dị ứng và người ta nhận thấy cùng với bệnh hen, bệnh nhân thường có thêm bệnh khác về dị ứng nữa như ­ mày đay (urticaire), đau nửa đầu (migraine), có khi các bệnh này xuất hiện thì cơn hen đỡ. Người ta cho là có một cơ địa dị ứng vì soi khí quản trong cơn hen, người ta nhận thấy có những nốt mẩn giống nh­ư những nốt phát đơn ngoài da vậy. Người ta lại có thể thực nghiệm được cơn hen bằng cách tiêm histamin cho thỏ để gây dị ứng. Dị ứng có thể do thức ăn, do thời tiết, do hơi ngửi hay do nội độc tố của vi trùng gây nên.

- Người ta còn nhận thấy cơn hen thường xảy ra cho những người trẻ tuổi, phụ nữ sắp đến hay đang ở thời kỳ mãn kinh nhưng khi hết kinh hẳn thì bệnh hen cũng hết. Có những phụ nữ khi có mang cũng không lên cơn hen. Với những nhận xét nh­ư thế nên người ta nghĩ đến một yếu tố thứ ba nữa là một tiết tố.

- Nhưng những người bị hen không phải luôn luôn có 3 yếu tố ấy và có người có cả 3 yếu tố đó mà lại không hen: Phần nhiều phải có thêm những gai kích thích. Gai kích Thích thường ở đường hô hấp trên như­ mũi, thanh môn, khí quản, hoặc ngay ở phổi. Có khi gai kích thích ở một chỗ khác, xa hẳn bộ máy hô hấp (u xơ dạ con, viêm đại tràng, suy gan, sỏi mật, viêm túi mật mạn).

Ngoài ra phải có những nguyên nhân thuận lợi, dễ gây ra cơn hen như­: thức ăn, vật dùng, viêm nhiễm ở mũi họng, cảm xúc, thay đổi thời tiết, khí hậu.

Cho đến nay những luận điểm này vẫn được giới Y KHOA thừa nhận. Nhưng theo chúng tôi nghiên cứu thì nó không hẳn như vậy. HEN có hai nguyên nhân chính là bệnh hen dị ứng như YHHĐ thừa nhận và Hen do bội nhiễm bởi độc tố của vi khuẩn gây kích thích
- Hen dị ứng chính là dạng hen khi người bệnh lên cơn hen không hề có đờm dãi, gặp các điều kiện dị ứng như lông, mùi lạ, thức ăn... (các điều kiện ngoại cảnh) lập tức khó chịu, phế quản co thắt lên cơn hen. Loại hen dị ứng này khi xét nghiệm bạch cầu luôn bình thường không tăng.
- Hen do bội nhiễm độc tố của vi khuẩn gây cơn co thắt: người bệnh lên cơn Hen có nhiều đờm mủ, tiếng hen rít do đờm bít tắc ống thở. Bạch cầu xét nghiệm tăng lên, đờm nhiều trắng loãng.

TRIỆU CHỨNG HEN PHẾ QUẢN

1. Đã trải qua có quá trình lặp lại hen suyễn nhiều lần hoặc dị ứng một thứ gì đó phát cơn hen

2. Khi có cơn hen đột nhiên ngực buồn bằn thở ra khó khăn, trong hầu kêu rống, đàm khó văng ra, không thể nằm ngang, phát cơn sẽ có lúc dừng, ho nhổ ra dịch đờm bóng bọt màu trắng. Tổng số bạch cầu trong máu tăng lên, phần trăm tế bào ái toan lên cao.

3. Ho hen nặng, nhiều đờm vàng đặc, phát sốt. Có thể phát kèm cảm nhiễm vùng phổi nh­ư viêm phổi, viêm phế quản.

4. Bệnh hen phế quản lâu ngày mà đến mức thường luôn hụt hơi thở suyễn, da tím tái, tim thổn thức, mặt và chân tay phù thũng là tim phổi đã suy yếu rất kém.


ĐIỀU TRỊ HEN PHẾ QUẢN

KHANG XUÂN ĐƯỜNG đã có nhiều năm chữa hen phế quản cả ở người lớn và trẻ em và đã tổng kết được kinh nghiệm điều trị được đến 80% các thể bệnh hen phế quản mãn tính nhiều năm không khỏi. Điều trị đúng nguyên nhân làm bệnh nhanh lui và đảm bảo bệnh thuyên giảm hết lâu dài.


Chúng tôi đã tổng kết và thấy rằng cách chữa hen phế quản hiệu quả chỉ khi xác định đúng nguyên nhân gây bệnh. Với các trường hợp Hen phế quản do dị ứng cơ địa thì có thể không cần dùng thuốc bổ trợ mà dùng phương pháp châm cứu đặc biệt là chôn chỉ cấy huyệt rất hiệu quả đến hơn 90%. Còn với Hen phế quản do viêm thì bắt buộc phải dùng thuốc mới khỏi lâu dài và kết hợp châm cứu (ôn châm) hoặc hơ ngải trên một số huyệt vị. Thời gian điều trị từ khoảng từ 3 đến 6 tháng.


Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với địa chỉ được cung cấp trên website. Chúc mọi người sức khỏe!

Đông y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Tư vấn: Lương y Duy 0911.251.305
Website: khangxuanduong.com

 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 862
Trong tuần: 6111
Lượt truy cập: 129341
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông Y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194, 097.401.5494
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để điều trị khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.