Lượt xem: 328

20-04-2017 17:04

VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Viêm đường tiết niệu (nhiễm trùng đường tiểu) thường xuất hiện đầu tiên ở phần thấp (niệu đạo, bàng quang) và nếu không được điều trị nó có thể diễn tiến nặng lên đưa đến nhiễm trùng đường tiểu trên (niệu quản, thận).

Là một bệnh nhiễm trùng thường gặp xuất hiện khi  vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến định cư tại nơi này. Đường tiểu, hay đường tiết niệu, bao gồm tận, niệu quản (hai ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang), bàng quang, và niệu đạo(ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra lỗ niệu đạo để ra ngoài khi tiểu). Bình thường nước tiểu vốn vô trùng. Cấu tạo đặc biệt ở vị trí niệu quản gắn vào thành bàng quang có tác dụng như một van chống trào ngược nhằm ngăn ngừa nước tiểu đi ngược từ bàng quang lên thận. Dòng chảy của nước tiểu cũng là một lực cơ học giúp tống xuất vi khuẩn nếu chúng xâm nhập vào đây. Tất cả các đối tượng đều có thể mắc nhiễm trùng đường tiểu


Có ba thể điển hình
·    Viêm niệu đạo: viêm hay nhiễm trùng niệu đạo gây nên cảm giác bỏng rát khi đi tiểu và đôi khi có mủ. Với nam giới, viêm niệu đạo có thể gây nên chảy mủ ở lỗ sáo (lỗ niệu đạo). Điển hình nhất là bệnh lậu nam giới mắc bệnh này thường có mủ ở lỗ sáo.
·    Viêm bàng quang: là NTĐT thường gặp nhất gây nên đau tức bụng dưới, nước tiểu rất khai và đôi khi tiểu máu.
·    Viêm thận-bể thận cấp: có thể do nhiễm trùng ngược dòng từ bàng quang lên hoặc do từ dòng máu
Chú ý: ở trẻ nhũ nhi, vi khuẩn từ tã lót dính phân có thể đi vào đường tiểu và gây bệnh. Ngay cả ở thiếu nữ nếu có thói quen lau hậu môn từ sau ra trước sau khi đại tiện cũng dễ mắc bệnh hơn.

 

Triệu chứng chung viêm đường tiết niệu


·    Đau lưng
·    Tiểu khó mặc dù rất muốn tiểu, són tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt
·    Sốt cao
·    Cảm giác toàn thân không được khỏe
·    Giao hợp đau
·    Đau vùng bụng dưới
·    Nước tiểu đục đôi khi có máu hoặc có mùi bất thường

Biến chứng viêm đường tiết niệu


·    Viêm thận bể thận cấp
·    Áp xe quanh thận
·    Suy thận cấp
·    Phụ nữ có thai  có thể gây đẻ non, sảy thai...


Điều trị viêm đường tiết niệu


Những trường hợp viêm bàng quang nhẹ  như tiểu buốt, tiểu rắt dùng thuốc điều trị được khỏi lâu dài, tránh để lâu gây nên những biến chứng nặng nề nên tất cả các trường hợp viêm đường tiết niệu cần điều trị kỹ càng.

KHANG XUÂN ĐƯỜNG đã có nhiều năm điều trị viêm đường tiết niệu và tổng kết được kinh nghiệm chữa khỏi lâu dài được đến 90%  bệnh lý viêm đường tiết niệu lâu dài bằng các thảo dược đông y. Thời gian chữa viêm đường tiết niệu khoảng từ 15 ngày đến 45 ngày là hết. Khi chữa trị người bệnh không phải ăn kiêng bất cứ thứ gì, không tác dụng phụ.

Để điều trị viêm đường tiết niệu sử dụng thuốc sắc uống, hoặc dùng thuốc bột tùy theo biểu hiện lâm sàng viêm nhiễm, dịch mủ...

Trên đây là một số chia sẻ về cách chữa viêm đường tiết niệu và điều trị viêm đường tiết niệu của đông y Khang Xuân Đường. Hy vọng với những thông tin này mọi người sẽ có những cách tiếp cận đầy đủ về bệnh và có thêm một kênh tham khảo về địa chỉ chữa viêm đường tiết niệu. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với địa chỉ được cung cấp trên website. Chúc mọi người sức khỏe!

Đông y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Tư vấn: Lương y Duy 088.688.9194
Website: khangxuanduong.com


 

Cham soc khach hang

Đang truy cập: 203
Trong ngày: 8651
Trong tuần: 60502
Lượt truy cập: 57387
qc duoi cung

khang_xuan_duong

Đông y KHANG XUÂN ĐƯỜNG
Địa chỉ: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Email:  khangxuanduong123@gmail.com
Điện thoại tư vấn:  088.688.9194
(*) Lưu ý: Tác dụng của phương pháp (thuốc) tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.